3 เหตุผลหลัก ๆ คนที่กำลังจะทำยูทูปในปี 2021 ควรทำทันที

Published by admin on

            3 เหตุผลหลัก ๆ คนที่กำลังจะทำยูทูปในปี 2021 ควรทันที

            จากบทความเรื่อง ทำยูทูป (YouTube) ในปี 2021 ยังทันไหม? ที่ผมได้บอกก่อนหน้านี้ ซึ่งบทความนี้เป็นภาคต่อที่ผมจะมาบอกเกี่ยวกับประโยคที่ผมได้ทิ้งท้าย นั้นคือ ทำไหมต้องรีบทำวีดีโอในตอนนี้ทันทีหรือควรทำวีดีโอทันทีที่รู้ว่าจะทำเรื่องอะไร บทความนี้มีคำตอบครับ

            บทความนี้ผมจะบอก 3 เหตุผลหลัก ๆ คนที่กำลังจะทำยูทูปในปี 2021 ควรทำทันที

            เหตุผลที่ 1 คือ อัตราการแข่งขันในตลาดยูทูปมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ

            คุณลองนึกดูน่ะครับ ยูทูปเป็นช่องทางหารายได้ออนไลน์ที่น่าสนใจ เพียงแค่เรามีคอนเทนต์และมีทักษะในการทำวีดีโอเล็กน้อย ก็สามารถสร้างเงินหลักหมื่นต่อเดือนให้กับเราได้แล้ว ถ้าพูดถึงการหารายได้ออนไลน์ ยูทูปถือว่าเป็นช่องทางการหารายได้ออนไลน์ที่ทุกคนทำได้ ไม่มีเงื่อนไขที่สลับซับซ้อน เพียงแค่เรามีความตั้งใจและมีวินัย ก็สามารถสร้างรายได้ได้แล้ว ด้วยเหตุนี้ทำให้อัตราคู่แข่งในตลาดผู้สร้างยูทูปมีจำนวนการแข่งขันที่สูงมาก ๆ ถ้าคุณยังคิดและจินตราการโดยไม่ได้ลงมือทำสักที  เขาก็แซงคุณไปหมด ฉะนั้นแล้วเมื่อไหร่ที่คุณคิดว่า มีไอเดียหรือมีคอนเทนต์ที่จะทำยูทูปเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเองแล้ว ควรทำทันทีครับ ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์มากมาย แค่มีโทรศัพท์หนึ่งเครื่องก็ทำได้แล้ว ทั้งอัดเสียง ตัดต่อเสียง ตัดต่อวีดีโอ และที่สำคัญคือ อย่าหาข้ออ้างให้กับตัวเอง

            เหตุผลที่ 2 คือ ยูทูปออกกฎใหม่ และประกาศใช้ในประเทศไทยในกลางปี 2021

                สำหรับใครที่ยังไม่เริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้ ผมว่าเริ่มทำได้แล้วครับ อย่าคิดมากไป อย่าคิดเยอะไป เริ่มทำทันที ส่วนกฎใหม่ในปีหน้านั้นคือ ทุกช่องของยูทูป ทั้งช่องที่ผ่านกฎแล้วและช่องที่ยังไม่ผ่านกฎ ย้ำน่ะครับว่า รวมถึงช่องที่ยังไม่ผ่านกฎ ยูทูปก็จะลงโฆษณาในวีดีโอของเรา โดยมีข้อเสียสำหรับคนที่ยังไม่ผ่านกฎ มีสองส่วนหลัก ๆ 1. ยูทูปลงโฆษณาที่ช่องหรือวีดีโอของเรา แต่เรากลับไม่ได้รับรายได้ และ 2. ในกรณีที่คนยังไม่รู้จักช่องเรา และช่องเรายังไม่มีคนติดตามเลย หรือคอนเทนต์ของเรายังไม่น่าสนใจพอ โอกาสที่จะผ่านกฎก็ยิ่งยากไปอีก เพราะเมื่อมีโฆษณาระหว่างที่เขากำลังดู เขาอาจกดปิดวีดีโอเราไปเลย ในส่วนข้อสองนี้ ถ้าจะให้ผ่านกฎและมีรายได้ ผมขอแนะนำเลยว่า วีดีโอของคุณต้องดีและสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายของเราได้ และที่สำคัญที่สุดคือ  รีบทำในตอนนี้เลย และศึกษาหาวิธีที่จะทำให้ผ่านกฎก่อนที่จะถึงกลางปี 2021 โดยคุณสามารถศึกษาเกี่ยวกับทำยูทูปได้ในช่อง Bluca Teach

            เหตุผลที่ 3 คือ ให้คิดเสมอว่า ทำยูทูปก็เหมือนกับการทำสวน ฉนั้นอย่าหมดไฟ

                ทำยูทูปก็เหมือนกับการทำสวน หมายความว่า ถ้าเราคิดจะทำยูทูปเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเรา ก็ควรทำทันที และลงวีดีโอเรื่อย ๆ จนกว่าจะผ่านกฎ อย่าหมดไฟหรืออย่าท้อ ให้จำความคิดแรกและความหวังแรกที่ทำเสมอ ทำสวนก็เช่นกัน สมมติเราอยากจะปลูกพริกเพื่อขาย เป็นไปไม่ได้ที่อยู่ ๆ พริกจะขึ้นเพื่อให้เราไปเก็บเกี่ยวและนำไปขาย เราก็จำเป็นที่จะต้องลงแรงในการปลูก ลงแรในการดูแลอย่างเป็นประจำ จนกว่าจะสามารถนำไปขายได้

            เท่าที่ผมทำการสำรวจดู ผลส่วนใหญ่ที่ผมได้รับคือ คนส่วนใหญ่อยากมีอิสรภาพในการใช้ชีวิต หลายคนอยากหารายได้ออนไลน์ และหลายคนใฝ่ฝันที่อยากทำยูทูป แต่ปัญหาของหลาย ๆ คน ที่ผมทำการสำรวจหลัก ๆ ที่พบสามารถแยกเป็นกลุ่มได้ดังนี้

            คิด มีไอเดีย แต่ไม่ลงมือทำ

            ทำแล้ว ลงคลิปแล้ว แต่กลับหยุดกลางคัน เพราะท้อที่ไม่มียอดดูและไม่มียอดติดตาม

            ฉะนั้นแล้วถ้าคุณอยู่ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งจากสองกลุ่มข้างต้น ผมก็อยากให้คุณทำทันที อย่าเอาแต่เพ้อฝัน และอย่าใจร้อน ทำเรื่อย ๆ อย่างมีความหวัง ทำเรื่อย ๆ จนกว่าจะผ่านกฎของยูทูป และสิ่งที่สำคัญที่สุดของผู้ที่เริ่มทำ คือ อย่าคิดเรื่องรายได้ ให้คิดว่า เรามีควมสุขและชอบกับสิ่งที่ทำ จึงจะทำให้เราประสบความสำเร็จได้

            สำหรับบทความเรื่อง 3 เหตุผลหลัก ๆ คนที่กำลังจะทำยูทูปในปี 2021 ควรทำทันที ผมขอจบเพียงเท่านี้ก่อน บทความต่อไปผมจะมาบอกเกี่ยวกับเรื่อง วิธีเลือกคอนเทนต์ สำหรับทำยูทูปในปี 2021