วิธีเลือกคอนเทนต์สำหรับทำยูทูป ( YouTube 2021 ) ในปี 2021

Published by admin on

                จากบทความก่อนหน้านี้ ที่ผมได้พูดทิ้งท้ายว่า จะมาบอกเกี่ยวกับวิธีเลือกคอนเทนต์สำหรับทำยูทูป ( YouTube 2021 ) ในปี 2021 บทความนี้มีคำตอบครับ

                ต้องบอกก่อนน่ะครับว่า ปัจจุบันนี้ทุกคอนเทนต์ถูกนำไปทำยูทูปเกือบจะหมดแล้ว ถ้ามีเหลือก็คงเป็นคอนเทนต์ที่เรียกคนดูได้ดีแน่ ๆ ที่นี่ก่อนที่ผมจะบอกวิธีเลือกคอนเทนต์ ผมจะบอกคอนเทนต์ที่คนให้ความสนใจมากที่สุดในปี 2020 ก่อน ได้แก่

                1. คอนเทนต์เกี่ยวกับการแกล้งคน

                2. คอนเทนต์เกี่ยวกับข่าว

                3. คอนเทนต์เกี่ยวกับรีวิว

                4. และคอนเทนต์เกี่ยวกับเด็ก

                ซึ่ง 4 คอนเทนต์ที่ผมได้กล่าวไปนั้น ถือได้ว่าเป็นคอนเทนต์ที่มีคนติดตามเยอะและมีคนให้ความสนใจเยอะ ถ้าคุณจะเลือกทำคอนเทนต์ที่ผมได้กล่าวไปก็ได้น่ะครับ แต่ถ้าคุณอยากจะให้ช่องยูทูปของคุณเติบโตจนสามารถสร้างรายได้ให้คุณได้ ผมมีวิธีและเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเลือกคอนเทนต์ให้ครับ โดยผมจะแบ่งเป็น 2 วิธีหลัก ๆ คือ

                วิธีที่หนึ่ง คือ ทำคอนเทนต์ตามความสามารถหรือตามความชอบของเรา

                แน่นอนว่า ถ้าใครที่เลือกทำตามความสามารถหรือตามความชอบของเรา ช่องของเรามีโอกาสเติบโตมาก ๆ เพราะ เรามีความรู้และมีความถนัดในเรื่องนั้น ๆ แล้ว เช่น คุณชอบเกี่ยวกับเรื่องทำอาหาร คุณก็สามารถรีวิววิธีทำอาหารได้ หรือคุณก็สามารถสอนวิธีทำวิธีทำอาหารเมนูต่าง ๆ ได้นั้นเอง หรือถ้าคุณถนัดเกี่ยวกับการตัดต่อวีดีโอและแต่งรูปภาพ คุณก็สามารถสอนวิธีตัดต่อและวิธีใช้ได้ สรุปได้ว่า วิธีที่หนึ่งนี้ คุณมีต้นทุนความรู้และต้นทุนควาทสามารถแล้ว คุณเพียงแค่ทุ่มเทเวลากับมัน เพื่อลงวีดีโอบ่อย ๆ เป็นประจำ ช่องของคุณก็สามารถสร้างรายได้ได้แล้ว

                วิธีที่สอง คือ ใช้เครื่องมือเพื่อค้นหาสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจ

                วิธีนี้ผมขอบอกก่อนว่า คุณอาจต้องใช้เวลามากกว่าวิธีที่หนึ่ง เพราะ คุณต้องใช้เวลาศึกษาทำความเข้าใจ และใช้เวลาในการทำ โดยมีอุปสรรคที่เห็นได้ชัดคือ คุณทำวีดีโอช้า และอาจไม่ดีกว่าวิธีที่หนึ่ง มีข้อเสียก็ย่อมสีข้อดี ซึ่งข้อดีของวิธีที่สองนี้คือ เมื่อคุณทำคอนเทนต์เกี่ยวกับผู้คนสนใจแล้ว แน่นอนว่าวีดีโอหรือช่องของคุณย่อมได้รับยอดวิวเยอะและส่งผลให้มีผู้ติดตามเยอะไปด้วย ส่วนเครื่องมือที่ใช้ในการค้นหาคอนเทนต์ที่ผู้คนให้ความสนใจ ผมจะยกมา 3 เครื่องมือ ได้แก่

1. Ubersuggest

                2. Google Trends

                3. และ Keyword Tools